Những Biện Pháp Làm Sao Để Không Bị Lừa Khi Mua Nhà Chung Cư Hiện Nay.

Nhà chung cư là một những căn nhà lý tưởng hiện nay đang được bán và xây dựng ở nhiều các tỉnh thành phố lớn. Với những lợi ích mà những khu nhà chung cư mang lại rất cao nên nhu cầu mau những căn hộ chung cư không phải là thập. Bên cạnh đó, cũng có nhiều những vụ lừa đảo khi mua nhà chung cư diễn ra rất phổ biến. Vậy làm sao để không bị lừa khi mua nhà chung cư? Sau đây là một số kinh nghiệm từ chuyên gia tư vấn bất động sản của công ty Đất Xanh Miền Trung cung cấp.

Chắc hẳn những ai quan tâm về lĩnh vực bất động sản đều biết câu chuyện về cư dân của chung cư The Harmona đã bị mắc kẹt vì những món nợ của chủ đầu tư các đây khoảng hơn 2 năm mà họ không hề hay biết. Câu chuyện còn chưa lắng xuống thì các cư dân ở chung cư Bảy Hiền Tower bất ngờ bị yêu cầu phải đi ra khỏi nhà vì chủ đầu tư có sai phạm khi xây dựng.

Sau đây, là một trong những tư vấn để không lừa khi mua nhà chung cư của các chuyên gia bất động sản công ty Đất Xanh Miền Trung và các công ty bất động sản hàng đầu khách hàng đầu  cung cấp.

1. Những lỗ hổng đến từ các ngân hàng

Trên thực tế, những vấn đề này không phải là những câu chuyện rất cá biệt. Với thị trường bất động sản ngày nay đang có rất nhiều kiểu tranh chấp khác nhau trong quá trình giao dịch mua bán chung cư hiện nay.

Theo các quy định thì các chủ đầu tư phải được cấp quyền sử dụng đất mới được tiến hành các hoạt động khai thác trên đất và cả vấn đề vay vốn. Nhưng trên thực tế, những dự án chưa đầy đủ các thủ tục nhưng vẫn được cho vay thế chấp, huy động vốn từ ngân hàng.

Kể từ 2015 đến nay, hệ thống pháp lý đã khá được khá siết chặt chẽ, những quy định của nhà nước về mua bán nhà ở, căn hộ được hình thành trong tương lai khá đầy đủ. Song các vụ tranh chấp về nhà ở vẫn khiến cho những người mua vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan vì chính là do lỗ hổng giám sát từ bên phía các ngân hàng.

Bùi Quang Tín, Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh cho biết, theo đúng luật pháp đưa ra thì các dự án đang bị thế chấp phải được giải chấp mới được quyền bán, và phải được sự thông qua Sở Xây dựng. Hoặc nếu dự án chưa được giải thể mà bán thì cần phải có đồng ý kiến  của các cơ quan quản lý nhà nước cùng ngân hàng. Và đồng thời, ngân hàng nhận thế chấp sẽ mở tài khoản bán cho khách hàng và tiến được bán về sẽ được chuyển về ngân hàng, để tránh bị lừa khi mua nhà chung cư trả góp.

Hiện tại, có rất nhiều dự án bị phát sinh thế chấp thông thường là do các chủ đầu tư không có kinh nghiệm trong việc chiến lược và phát triển dự án nên đã dẫn đến tình trạng vi phạm pháp luật mặc dù mang hành vi, vi phạm khác nhau.

Ngoài ra, một phần cũng là do lỗi quản lý của nhà nước. Việc chưa khắt khe trong quản lý, trình độ quản lý còn thấp kém đã tạo ra khe hở vi phạm pháp luật cho các nhà đầu tư. Đó là một trong những lỗ hổng để bị lừa khi mua nhà chung cư hiện nay.

2. Biện pháp để tránh bị lừa khi mua nhà trả góp

Chuyên gia tư vấn bất động sản Đất Xanh Miền Trung cho biết, để tránh khỏi bị mắc kẹt những dự án chung cư trong tương lại. Bên mua phải thỏa thuận với chủ đầu tư và ngân hàng để làm hợp đồng bảo lãnh của ngân hàng. Hợp đồng này, có ý nghĩa là khi bên chủ đầu tư xây dựng xong thì ngân hàng phải trả tiền 1 lần cho chủ đầu tư.

Bản hợp đồng bảo lãnh từ ngân hàng, bên mua không phải tốn thời gian trả theo từng đợt mà chủ đầu tư yêu cầu, mà số tiền đó còn có thể gửi tiết kiệm. Nhưng bên mua phải trả chi phí cho ngân hàng để bảo lãnh ngân hàng đã ký.

Bài viết trên, là một số các biện pháp làm sao để không bị lừa khi mua nhà chung cư. Điều này sẽ đảm bảo bên mua không bị mất tiền khi có xảy ra vấn đề tranh chấp. Ngoài ra, các chuyên gia công ty Đất Xanh Miền Trung còn còn khuyên bên mua nhà chung cư phải tìm hiểu rõ chủ sở hữu đất, nên tìm hiểu chi tiết hơn về các dự án đã được cho phép giao bán chưa, và ngân hàng thương mại nào bảo lãnh dự án đó… Điều quan trọng nhất là bên mua khi thực hiện giao dịch mua bán nhà đất cần phải có sự can thiệp của các luật sư pháp lý.

 

 

Send a Comment

Your email address will not be published.