Cần tìm mua nhà tại quận Tân Bình dưới 3 tỷ đồng

Làm sao để mua nhà quận Tân Bình dưới 3 tỷ đảm bảo vị trí và thiết kế đẹp, những điểm kiêng kỵ cần tránh khi mua nhà sẽ giúp bạn chọn được căn nhà ưng ý.

Mua nhà là sự kiện quan trọng trong đời, khi bạn có ý định mua nhà, đặc biệt là những căn dưới 3 tỷ đồng quận Tân Bình, bạn có thể tham khảo những điểm kiêng kỵ nhất khi chọn nhà ở để tìm cho mình ngôi nhà phù hợp. Mua nhà quận Tân Bình hiện nay khá thuận lợi khi thị trường bất động sản đang ấm lên, sôi động hơn. Hãy áp dụng những kiến thức này khi tìm mua căn nhà lý tưởng cho mình và gia đình.

Tránh mua nhà quận Tân Bình khu vực gió to

Gió thổi là yếu tố quan trọng khi mua nhà, nhiều người có thể bỏ qua hướng gió, tốc độ của gió thổi. Trong phong thủy nhà đất có một khái niệm là “tàng phong tụ khí”, không nên mua nhà ở những nơi gió thổi thổi nhẹ mà lại là gió nóng, khu vực đó được quan niệm là khí không lưu thông. Nên chọn mua nhà quận Tân Bình khu vực có gió thổi nhẹ, gió mát, không khí trong lành.

Những điểm kiêng kỵ về kiến trúc căn nhà

Không nên mua nhà quận Tân Bình có hình dáng quá kỳ lạ, thiết kế quá đặc biệt. Điểm riêng, nét độc đáo kiến trúc là những tiêu chí quan trọng để bạn tìm mua một căn nhà thể hiện cá tính riêng của mình, nhưng có không ít căn nhà vì chạy theo tính độc đáo mà quên đi yếu tố phong thủy thiết kế. Những ngôi nhà hình dáng kỳ dị có thể mang đến vận xui cho chủ nhà, đồng thời khiến cho chủ nhà gặp rất nhiều bất tiện ngay trong chính căn nhà của mình.

Không mua nhà sơn màu trắng trên là ngói xanh. Tại sao không mua nhà sử dụng màu như vậy? Theo quan niệm dân giân, nhà mồ mả, linh đường hay các nhà tưởng niệm thường sơn đặc trưng với màu sắc tường trắng, lợp ngói xanh, vì vậy, cách trang trí này không hề phù hợp cho nhà ở.

Thế tựa của ngôi nhà cũng là một yếu tố quan trọng. Mua nhà quận Tân Bình, bạn không nên chọn mua ngôi nhà có tầng 1 quá cao mà xung quanh không có điểm tựa nào. Đây là một yếu tố phong thủy không tốt. Theo quan niệm, chủ nhà sống trong ngôi nhà như vậy dễ có tâm lý cô độc.

Nhà ở nên mang ý nghĩ tĩnh thay vì động. Nhiều người mua nhà quận Tân Bình bỏ qua yếu tố này trong thiết kế. Những căn nhà có mái tròn, mái vòm trong suốt thì không nên mua. Người xưa cho rằng trời tròn, đất vuông, trời xoay tròn, chuyển động còn đất mang ý nghĩa tĩnh. Nhà ở nên chọn tĩnh thay vì động. Thiết kế mái nhà tròn, vòm và mái kính trong thiếu riêng tư nên làm văn phòng thay vì nhà ở.

Điểm kiêng kỵ trong vị trí mua nhà quận Tân Bình

Kỵ mua nhà quận Tân Bình gần chợ. Nhiều người quan niệm nên mua nhà ở những nơi tấp nập, thuận tiện nhiều việc, gần chợ hay giao thông thuận lợi,… Tuy nhiên, mua nhà gần chợ ồn ào, ô nhiễm và rác thải có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, vì vậy, những căn nhà này không thích hợp để ở lâu dài. Nếu mua nhà dưới 3 tỷ, bạn nên chọn những vị trí yên tĩnh để định cư lâu dài.

Không nên mua nhà đối diện hay gần tòa nhà hình tháp nhọn. Nhà đối diện hay giáp với căn nhà hình tháp nhọn lên trời thường mang ý nghĩa gập ghềnh, trắc trở, không nên mua nhà gần những căn nhà như vậy. Tối nhất là bạn nên chọn căn nhà cách đó tối thiểu 200m, hoặc phải lắp rèm che các cửa nhìn ra phía tòa nhà tháp nhọn để không bị ảnh hưởng.

Mua nhà quận Tân Bình dưới 3 tỷ không khó, nhưng để tìm được căn nhà ưng ý và hợp phong thủy lại không dễ. Trước khi mua, bạn hãy cân nhắc các yếu tố này để chọn nhà phù hợp nhất. Nơi định cư lâu dài cần là nơi hài hòa về nhiều yếu tố để chủ nhà sinh sống yên ổn, khỏe mạnh và làm ăn phát đạt.

Send a Comment

Your email address will not be published.